3 kiểu kiếm tiền phổ biến của dân đầu tư tiền điện tử

Ở bài này mình sẽ giới thiệu cho bạn biết 3 kiểu kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay và đa số các nhà đầu tư đều đã thử qua hoặc vẫn còn duy trì hình thức này. Hãy xem xem bạn đang kiếm tiền theo hình thức nào nhé và cùng xem ưu điểm, nhược điểm của mỗi kiểu như thế nào.

# Đầu tư lướt sóng.

Các nhà đầu tư theo hình thức này vô tình được gọi là trader ( người giao dịch) họ dùng tiền của mình để mua những loại coin có tiềm năng tăng giá gấp đôi, gấp ba, gấp chục lần trong thời gian ngắn. Công việc của họ sẽ là xem các biểu đồ biến động giá của các loại coin, phân tích xu hướng thay đổi về giá và họ hy vọng sẽ mua vào với giá thấp, khi đạt được mức lợi nhuận mong muốn họ sẽ bán ra và chốt được lời.

Thời gian họ làm việc chủ yếu là ngồi theo dõi biến động giá các loại coin ở các sàn giao dịch và những trang phân tích, diễn đàn và xu hướng tiền điện tử như Bittrex, Poloniex, Bitcointalk, Coinmarketcap, CoinExchange …. để có dữ liệu và nên mua coin nào. Đồng thời họ cũng có tham gia các nhóm, cộng đồng trader học hỏi kinh nghiệm giao dịch. Một số người còn mua hoặc lập trình ra các phần mềm tự động giao dịch theo qui tắc (robot) để tự động giao dịch đỡ tốn thời gian và hạn chế lỗ, tự động chốt lời.

Ưu điểm : Có khả năng kiếm tiền trong thời gian ngắn và nhanh.

Nếu với số vốn ít thì bạn có thể gia tăng được nhanh trong thời gian ngắn. Trong thực tế có những coin có thể nhảy vọt từ 0.1$ lên tới vài $, tức là nếu bạn nắm giữ coin đó thì bạn đã nhân số tiền của mình lên hàng chục lần.

Nhược điểm  : Tốn thời gian để đọc, phân tích, thu thập thông tin, canh giờ, giá mong muốn để đặt lệnh mua, bán. Đôi khi các loại coin mất giá và lỗ hết sạch vốn.

# Đầu cơ ngắn hạn.

Bằng sự hiểu biết của bản thân và những thông tin thu thập được từ thị trường, cộng đồng và nguồn tin tin cậy bạn lựa chọn cho mình những loại coin tiềm năng và mua để giữ chúng trong thời gian dài, không quan tâm giá có thể dao động trong thời gian đầu nhưng bạn hy vọng nó sẽ tăng giá trong thời gian xa hơn và khi đạt mốc lợi nhuận mong muốn.

Bạn không phải chầu trực máy tính hàng ngày và canh thời gian để đặt lệnh liên tục nữa, bạn chọn những loại coin có độ thanh khoản cao, lượng giao dịch nhiều và bất cứ khi nào bạn không muốn giữ coin đó bạn có thể bán ngay lập tức. Bạn loại bỏ các rủi ro hết mức có thể, bạn chấp nhận lỗ khoảng vài chục phần trăm và bạn kỳ vọng cũng có thể lời vài chục tới vài trăm phần trăm.

Bạn trông cũng có vẻ giống trader nhưng tần suất giao dịch không thường xuyên – mỗi ngày bạn chỉ theo dõi một 2 lần trong khi trader thì cứ mỗi 5 phút họ lại xem biểu đồ và phân tích có khi từng phút.

Ưu điểm : Có thể bắt đầu với số vốn nhỏ, phù hợp với nhà đầu tư mới, có khả năng xoay vòng vốn cho các dự án dài hơi.

Nhược điểm : Có thể mất thời gian dài nhưng không đem lại lợi nhuận nào cho bạn.

# Đầu tư dài hạn.

Bạn là một nhà đầu tư dài hạn, bạn dành thời gian để nghiên cứu kỹ càng thông tin của một loại coin về sự thành công trong tương lai, gần đây là các loại ICO tiềm năng đang khá là thu hút các nhà đầu tư dài hạn.

Bạn sử dụng phần tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư, cho dù trong thời gian dài coin bạn lựa chọn chưa tăng giá mạnh như bạn mong muốn thì bạn vẫn không bị ảnh hưởng từ nó.

Để đầu tư dài hạn thì bạn có thể chọn giải pháp an toàn bằng cách đầu tư vào các đồng coin được xếp hạng tốt theo CoinMarketCap. Tuy nhiên những đồng coin này đã có sự tăng trưởng tốt và ổn định trên thị trường cho nên việc tăng trưởng nhanh là hơi khó.

Để có thể lựa chọn một loại coin tiềm năng và thực sự có tiềm năng thì bạn cần tham gia các đợt ICO và tìm hiểu kỹ về : Giá trị cốt lõi ( Core Value) của dự án, đọc các thông tin về đội ngũ phát triển, ban cố vấn, White Paper để hiểu rõ về dự án đồng thời cập nhật thông tin từ cộng đồng như Bitcointalk à còn một điều nữa là hãy xem qua Road Map ( lộ trình phát triển) của dự án để xác định được nó có thực sự tiềm năng hay không.

Nếu là một người muốn đầu tư dài hạn và hạn chế rủi ro bạn có thể lựa chọn những loại coin có vốn hoá thị trường lớn, được xếp hạng cao trên Coinmarketcap để đầu tư, nhữn đồng coin này ít bị mất giá hơn và có tiềm năng trong tương lai nhưng về tốc độ phát triển và nhảy giá thì không được nhanh đây có thể nói là một sự lựa chọn khá an toàn cho các nhà đầu tư mới khi mà chưa am hiểu nhiều về thị trường hãy bắt đầu từ từ và lựa chọn những coin an toàn, bạn có thể đọc thêm bài viết về top 5 coin đáng để đầu tư 2018

#Kết luận 

Bất kể bạn là nhà đầu tư kiểu gì, mới hay cũng thì lĩnh vực đầu tư cũng là một lĩnh vực đòi hỏi có kiến thức và sự kiên nhẫn. Bạn cần phải biết rằng đây là một lĩnh vực tiền sinh ra tiền và cũng là nơi nuốt chửng số tiền của bạn vì thế nên cẩn trọng trong việc phân bổ ngân sách đầu tư hạn chế rủi ro. Hãy chọn cho mình một nhóm đầu tư để học hỏi kinh nghiệm và tham khảo thông tin mà bạn có thể tin tưởng được. Và đừng lo sợ rằng sẽ mất tiền trong một vài lần đầu tư đầu tiên vì điều này là chuyện hết sức bình thường, và đừng bao giờ để hết số tiền đầu tư của bạn ở một chỗ hãy phân bổ nó ra thành nhiều nơi vì đây là cuộc chơi lâu dài đừng đánh cược tất cả vào một ván.

Chúc bạn có lựa chọn và quyết định đúng đắn và chiến thắng trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử !

Reply

EtherBanking đang là nơi đầu tư tốt hiện nayxem chi tiết >>